6 ưu điểm nổi bật của gạch bê tông nhẹ trong xây dựng

Gạch bê tông nhẹ là loại vật liệu xây dựng có trọng lượng nhẹ được sử dụng thay thế cho vật liệu truyền thống như bê tông, gạch nung. Trên thị trường xây dựng, gạch bê tông nhẹ có nhiều loại khác nhau, được cấu tạo từ các nguyên liệu khác nhau. Một trong những loại sản phẩm được ứng dụng nhiều trong xây dựng là gạch Nucebrick, có cấu tạo đồng nhất từ bê tông Polysterene.

Ưu điểm của gạch bê tông nhẹ NuceBrick

 

1. Trọng lượng nhẹ

 

Gạch NuceBrick được sản xuất theo công nghệ Pháp từ xi măng, cát, cốt liệu nhẹ EPS, nước và phụ gia đặc biệt. Trọng lượng viên gạch thường nhẹ hơn gạch nung thường từ 2 – 3 lần, giúp giảm tải trọng áp lực lên móng. Lợi thế về trọng lượng nhẹ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí móng và kết cấu.

 

2. Khả năng cách âm tốt

 

Gạch bê tông nhẹ NuceBrick có khả năng cách tâm luôn lớn hơn 40dB tùy từng loại kích thước. Đây được xem là giải pháp tối ưu cho các công trình xây dựng như bệnh viên, trường học, quán karaoke, khách sạn… có yêu cầu cao về cách âm hoặc chống ồn.

gạch bê tông nhẹ

 

3. Không thấm nước

 

Gạch NuceBrick được cấu tạo cấu tạo hạt Polystyrene giống như một hệ thống lỗ tổ ong kín với kích thước siêu nhỏ giúp ngăn chặn sự thẩm thấu. Sản phẩm được ứng dụng trong thi công bể bơi, bể chứa, sàn hay mái chống thấm.

 

4. Khả năng cách nhiệt và chống cháy

 

Hệ số dẫn nhiệt của gạch luôn ở dưới mức 0,25W/m.0K, khả năng chịu lửa lên đến 90 phút (tùy từng kích thước). Sử dụng gạch bê tông nhẹ NuceBrick, người dùng sẽ giảm được đáng kể chi phí sử dụng điều hòa.

 

gạch bê tông nhẹ dùng làm vách ngăn

Gạch bê tông nhẹ được sử dụng làm vách ngăn trong căn hộ

 

5. Thi công nhanh và dễ dàng, tiết kiệm chi phí cho nhà thầu

 

Sử dụng gạch NuceBrick, nhà thầu sẽ không phải tốn chi phí trát mà chỉ cần sơn bả để hoàn thiện tường. Hơn nữa, mạch vữa mỏng dẻo và có cường độ bám dính cao, giúp giảm hao phí nguyên liệu trong quá trình thi công. Vật liệu cũng dễ dàng liên kết với các loại vật liệu khác như bả, sơn, vữa, gạch ốp, giáy dán…Việc thi công điện cũng rất đơn giản như khi sử dụng gạch nung thông thường.

 

Người ra, người sử dụng cũng hoàn toàn có thể khoan đục để treo các thiết bị hay nội thất như tivi, điều hòa, tủ bếp trên mặt tường mà vẫn đảm bảo độ an toàn.

 

6. Thân thiện môi trường

 

Sản phẩm gạch bê tông nhẹ được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, không cần nung như các sản phẩm gạch truyền thống, giảm thiểu chất thải gây ô nhiễm môi trường và các khí thải gây ra hiệu ứng nhà kính. Bởi vậy, chúng thân thiện với môi trường hơn các sản phẩm gạch đỏ. Trong tương lai, gạch bê tông nhẹ sẽ là một loại vật liệu xây dựng thông minh và sáng suốt của các nhà thầu, chủ đầu tư.

 

Gạch NuceBrick được ứng dụng nhiều trong thi công làm tường bao như hành lang, hàng rào, tường bao ngoài nhà, tường nhà xưởng công nghiệp hoặc sử dụng để làm tường ngăn (vách ngăn) bên trong nhà, căn hộ, văn phòng.

 

Ngày nay, gạch bê tông nhẹ không nung được sử dụng rộng rãi trong các công trình, tòa nhà cao tầng ở các thành phố lớn, các công trình dân sinh ở vùng sâu, vùng xa vận chuyển vật liệu khó khăn.