Có nên xây nhà bằng tấm tường bê tông nhẹ không?

Trong công nghiệp xây dựng ngày nay, các loại tấm tường bê tông nhẹ được sử dụng để thay thế cho gạch nung truyền thống trong nhiều phần hạng mục của công trình. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư hay khách hàng của họ còn hoài nghi về tính an toàn và khả năng ứng dụng của loại vậy liệu này.

 

Trong bài này, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu về cấu tạo, ưu điểm của dòng vật liệu nhẹ, ứng dụng trong chúng trong xây dựng như thế nào và loại nào là vật liệu công nghệ mới nhất ngày nay.

 

Tấm tường bê tông nhẹ là gì?

 

Trên thị trường xây dựng hiện này có rất nhiều loại bê tông nhẹ như bê tông bọt, bê tông khí chưng áp, bê tông polysterene… Trong bài này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về bê tông polysterene là một loại bê tông nhẹ được ứng dụng nhiều trong các công trình xây dựng bởi nhiều ưu điểm vượt trội: Thi công nhanh, giảm chi phí nguyên vật liệu, tăng diện tích sử dụng…

 

tấm tường bê tông nhẹ

 

Bê tông Polysterene là loại vật liệu nhẹ được sản xuất từ xi măng, cát, cốt liệu nhẹ Polystyrene ( hay còn gọi là EPS – Expanded Polystyrene Beads), nước và phụ gia đặc biệt theo công nghệ Pháp.

 

Hạt EPS là hạt tạo rỗng, có dạng hình cầu, không độc hai, không thấm nước, khối lượng thể tích hạt rất thấp chỉ khoảng 35kg/m3. Cốt liệu nhẹ trong bê tông Polysterene là sản phẩm của quá trình phồng nở của hạt EPS này.

 

Các loại bê tông Polysterene thường được sử dụng làm tấm tường: 

 

Gạch Nucebrick: Được cấu tạo đồng nhất từ bê tông EPS – C. Vật liệu được thi công tương tự như gạch nung thông thường. Sau khi xây gạch chỉ cần sơn bả trực tiếp để hoàn thiện mặt tường mà không cần trát. Vữa thi công là vữa chuyên dụng riêng.

 

Tấm tường Nucewall: Được cấu tạo đồng nhất bằng bê tông Polysterene. Sử dụng tấm tưởng Nucewall không cần trát hay làm lanh tô cửa. Tăng tiến độ thi công gấp 4-5 lần so với xây trát truyền thống.

 

Tấm tường Nucewall Pro: Có cấu tạo 3 lớp, 2 lớp bên ngoài là tấm xi măng cốt sợi cứng chịu nước, lớp giữa là bê tông Polysterene. Tường làm bằng vật liệu này cũng không cần trát và làm lanh tô cửa, tăng tiến độ thi công nhanh gấp 4-5 lần. Bên cạnh ứng dụng làm tường, sản phẩm còn được ứng dụng làm sàn chịu lực cho các công trình xây dựng.

 

tấm tường bê tông nhẹ

 

Ưu điểm chung của các vật liệu nhẹ làm từ bê tông Polysterene

 

– Trọng lượng nhẹ: Tấm tường bê tông nhẹ thường có trọng lượng nhẹ hơn 2-3 lần so với bê tông truyền thống.

– Cách âm, cách nhiệt tốt do cấu tạo từ hạt Polystyrene.

– Chống cháy tốt và chịu nước.

– Độ bền, tuổi thọ cao, khả năng chịu lực tốt (treo đồ thoải mái).

– Dễ dàng kết hợp với các loại vật liệu khác để hoàn thiện công trình như sơn, bả, ốp, giấy dán trực tiếp.

– Thi công điện nước đơn giản như tường gạch nung.

 

Ứng dụng của tấm tường bê tông nhẹ

 

Tấm tường bê tông nhẹ thường được ứng dụng trong thi công tường hành lang, tường giao giữa 2 căn hộ (hoặc văn phòng) và làm vách ngăn trong nội bộ căn hộ, làm tường hàng rào, tường nhà xưởng công nghiệp, tường bao quanh…

 

tấm tường bê tông nhẹ

 

Với những ưu điểm trên, tấm tường bê tông nhẹ đang sử dụng để thay thế những vật liệu truyền thống như gạch đỏ nung, bê tông trong thi công nhà, căn hộ,… Mọi thông tin về các loại vật liệu công nghệ mới, Quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 0967 88 68 68.