Gạch chống nóng EPC: Thi công nhanh, tiết kiệm chi phí

Gạch chống nóng EPC thuộc dòng gạch hoàn thiện không nung được cấu tạo từ bê tông Polystyrene, có trọng lượng nhẹ được ứng dụng để làm lớp chống mái, ốp cách nhiệt cho tường các công trình xây dựng.

 

Cấu tạo của gạch chống nóng EPC

 

Gạch chống nóng EPC được làm từ bê tông nhẹ Polystyrene. Bê tông nhẹ hiểu đơn giản là dạng vật liệu xây dựng có trọng lượng nhỏ, chỉ bằng 1/3 gạch nung hay bê tông thường (một số loại có thể nổi trên mặt nước).

 

gạch không nung

 

Bê tông Polysterene được sản xuất từ các nguyên liệu chính: Xi măng, cát, cốt liệu nhẹ Polystyrene (hay còn gọi là cốt liệu nhẹ EPS – Expanded Polystyrene Beads), nước và phụ gia đặc biệt theo công nghệ Pháp.

 

Cốt liệu nhẹ EPS trong bê tông Polysterene là sản phẩm của quá trình phồng nở của hạt EPS. Hạt này có dạng hình cầu, cấu tạo rỗng, khả năng chống thấm nước tốt, không độc hai, khối lượng thể tích hạt rất nhẹ chỉ khoảng 35kg/m3.

 

Gạch chống nóng EPS có hai loại: EPC -300 và EPC – 500. Trọng lượng riêng gạch khoảng 880kg/m3. Khả năng chịu nén của gạch luôn lớn hơn 4MPa. Hệ số dẫn nhiệt nhỏ hơn 0,25w/m.0k.

 

Ứng dụng của gạch chống nóng EPC

Gạch chống nóng EPC được ứng dựng để tạo lớp chống nóng cho tường và mái trong các công trình xây dựng như nhà ở, chung cư, văn phòng làm việc, nhà máy…

 

Ưu điểm của gạch bê tông nhẹ EPC

 

Trọng lượng nhẹ, to bản

 

Gạch có trọng lượng nhẹ chỉ bằng ⅓ gạch nung hay bê tông thường giúp giảm áp lực nên nền móng và hệ thống kết cấu nhà. Việc vận chuyển và thi công các hạng mục chống nóng cũng trở nên dễ dàng. Gạch có kích thước to bản (nhỏ nhất là 300*300*30) giúp tăng tiến độ thi công công trình.

 

gạch chống nóng

 

Khả năng cách nhiệt tốt

 

Gạch chống nóng EPC có hệ số dẫn nhiệt rất thấp (dưới 0,25W/M.0k). Bởi vậy, nhà ở sử dụng gạch EPC sẽ tạo không khí thoải mái cho người dùng trong suốt bốn mùa.

 

Khả năng chống thấm nước

Gạch EPC được cấu tạo như một tổ ong kín với những lỗ khí siêu nhỏ giúp ngăn chặn sự thẩm thấu. Sử dụng gạch EPC trong các công trình xây dựng giúp giảm hiện tượng thấm nước ở tường và mái do các nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan gây nên.

 

Không cần trát

 

Một trong những ưu điểm nổi bật của bê tông nhẹ là không cần trát mà chỉ cần sơn bả trực tiếp để hoàn thiện tường. Từ đó làm giảm thao tác thi công, giảm chi phí vật liệu trát, tăng tiến độ thi công công trình. Bên cạnh đó, gạch EPC cũng dễ dàng liên kết với các loại vật liệu khác như sơn, gạch, lát, giấy gián tường, bả… để hoàn thiện công trình.

 

Thân thiện môi trường

 

Gạch EPC được sản xuất từ công nghệ hiện đại, không cần trải qua quá trình nung như các sản phẩm gạch truyền thống khác. Điều này giúp giảm thiểu chất thải gây ô nhiễm môi trường và hiệu ứng nhà kính. Trên thực tế, tại các nước phát triển, gạch nung đã bị cấm sản xuất và sử dụng nhằm bảo vệ môi trường. Và trong tương lai, vật liệu bê tông nhẹ như gạch chống nóng, tấm tường Nucewall sẽ được dần sử dụng để thay thế các sản phẩm truyền thống.

 

Mọi thông tin về vật liệu thông minh làm từ bê tông nhẹ, Quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0967 88 68 68 để được báo giá và tư vấn chi tiết.